แม่นยำทุกปัญหาผิว เพื่อความดูดีที่ไม่มีเงื่อนไข
ผิว…เป็นอวัยวะส่วนหนึ่งของร่างกาย ที่มีโครงสร้างซับซ้อนประกอบด้วยเซลล์และเนื้อเยื่อหลายชนิด นอกเหนือจากหน้าที่ที่สำคัญต่อร่างกายในด้านการดำรงชีวิตแล้ว ผิวยังมีผลสำคัญต่อภาวะของจิตใจในด้านภาพลักษณ์ และความงามอีกด้วย

โดยหลักการของการแพทย์แม่นยำปัญหาผิวพรรณจะเกิดขึ้นต่อเมื่อยีน (Gene) มีคำสั่ง (Signal) ออกมา แล้วทำให้เซลล์มีการเปลี่ยนแปลงการทำงาน (จากภาวะปกติ) เมื่อเซลล์ทำหน้าที่ผิดปกติย่อมส่งผลให้เกิดปัญหาได้ เช่น เซลล์ท่อต่อมไขมันได้รับสัญญาณสิวอุดตัน จะทำหน้าที่ผิดปกติคือแบ่งตัวเพิ่มขึ้น ผลที่ตามมา คือ เกิดเม็ดอุดตันหรือสิวอักเสบไทป์ 1 (Acne type 1) เซลล์หนังกำพร้าชั้นกลางได้รับสัญญาณกระตุ้นทำให้การสร้างสารรักษาความชุ่มชื้นเสียไป ส่งผลให้ผิวแห้งไม่เนียนนุ่ม หรือกรณีของเซลล์หนังกำพร้าได้รับสัญญาณกระเนื้อ ทำให้เซลล์ไม่เข้าสู่วงจรที่สมบูรณ์จึงมีการหนาตัวขึ้นเกิดเป็นกระเนื้อ เป็นต้น

ดังนั้นผิวพรรณจะดูดีได้ต้องดูแลเซลล์ของผิวให้ทำงานได้อย่างปกติ (Basal level) การแก้ไขปัญหาจึงต้องแม่นยำและมุ่งไปที่ต้นตอ (Root cause) คือ ทำให้ยีนหยุดปล่อยคำสั่ง หรือทำให้คำสั่งนั้นไม่มีผล (Signal block) เพื่อให้เซลล์สามารถทำงานได้อย่างปกติ

การทำงานของเซลในบางครั้ง เมื่อเริ่มมีการเปลี่ยนแปลงเพียงเล็กน้อย การสังเกตดูด้วยตาเปล่าอาจไม่สามารถมองเห็น แต่ในปัจจุบันการตรวจวัดสามารถทำได้ดีเยี่ยม ทำให้สามารถติดตามการเปลี่ยนแปลงได้อย่างถูกต้อง แม้บางครั้งการเปลี่ยนแปลงจะเกิดขึ้นเพียงเล็กน้อยก็ตาม ช่วยให้แพทย์สามารถวินิจฉัยปัญหากำหนดแนวทางดูแลแก้ไขได้แม่นยำ รวดเร็ว และปลอดภัย

Triple S Test การตรวจความสมบูรณ์ของเซลหนังกำพร้า ช่วยบอกถึงการทำงานของเซลผิวหนังกำพร้าส่วนต่างๆว่าอยู่ในเกณฑ์ปกติหรือไม่ โดยแบ่งออกเป็น 3 ส่วน คือ ส่วนบน ส่วนกลาง และส่วนล่าง

การตรวจผิวด้วยเครื่อง Mexameter เครื่องตรวจวัดการเปลี่ยนแปลงของสีผิว แม่นยำแม้จะมีการเปลี่ยนแปลงเพียงเล็กน้อย โดยสามารถตรวจวัดความเข้มของเม็ดสี (Melanin) เช่น ฝ้า กระ ผิวหมองคล้ำ, ความแดงจากเม็ดเลือดในเส้นเลือด (Erythema) เช่น ความแดงจากรอยสิว หรือจากฝ้าเส้นเลือด

การตรวจผิวด้วยเครื่อง Cutometer ตรวจวัดการเปลี่ยนแปลงของความยืดหยุ่นของผิว เช่น ผิวยืดหยุ่นลดลงจากสาเหตุผิวขาดความชุ่มชื้น หรือผิวสูงวัย

การตรวจผิวด้วยเครื่อง Visioscan ตรวจวัดการเปลี่ยนแปลงความเรียบเนียน และริ้วรอยของผิว

ดูดีด้วยสุขภาพผิวที่ดี เริ่มต้นที่การดูแลผิวด้วยวิธีการที่เหมาะสม ถูกต้อง แม่นยำ

DooDee Precision ให้คุณเป็นคุณที่ดูดีที่สุด