ส่องกระจกทุกเช้า-ค่ำ อยากรู้ไหมคะว่า ผิวสวยๆใสๆของคุณที่เห็นอยู่นั้น ครบคุณสมบัติผิวสวยไร้ที่ติแล้วหรือยัง? Doodee Precision มีคำตอบค่ะ

หากมองกันด้วยตาเปล่า ทุกคนอาจเห็นพ้องต้องกันว่า ผิวสวยคือผิวที่ดูกระจ่างใส เนียน ดูมีออร่า แท้จริงแล้ว ‘ผิวสวยใส’ ในมุมมองของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง จะดูแบบลึกซึ้ง และละเอียดไปกว่านั้น คุณหมอมองว่าผิวสวยสุขภาพดี ต้องมีคุณสมบัติอะไรบ้าง ไปดูกันค่ะ

ผิวสวย ไม่ใช่ดูแค่ภายนอก!

การบอกว่าผิวสวย ผิวใสแล้วหรือไม่ คุณหมอจะประเมิณจากผิวชั้นหนังกำพร้า ซึ่งเป็นผิวหนังชั้นบนสุดของเราค่ะ ซึ่งก็ไม่ใช่แค่มองด้วยตาเปล่านะคะ เพราะชั้นหนังกำพร้านั้น ยังแยกย่อยออกเป็น 3 ชั้นกันเลยทีเดียว คุณหมอจึงมีกระบวนการตรวจวิเคราะห์ที่มีชื่อว่า Tripple S Test (Smooth and Soft Skin Test)มาช่วยให้เห็นปัญหาของผิวที่ชัดเจนมากยิ่งขึ้นค่ะ

Tripple S Test เป็นวิธีตรวจภาวะความสมบูรณ์ของผิว ที่สามารถช่วยระบุการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นตั้งแต่แรกเริ่มได้เลย ซึ่งบางทีลักษณะภายนอกอาจจะไม่เห็นว่ามีปัญหาอะไร แลดูปกติมาก แต่ความจริงอาจเริ่มมีการเปลี่ยนแปลงจากภายในแล้ว ซึ่งผลจากการตรวจ Tripple S Test นี้ สามารถบอกได้เลยว่าผิวของคุณมีความสมบูรณ์ ทำงานได้ปรกติอยู่หรือเปล่า และมีการเปลี่ยนแปลง หรือผิดปรกติในส่วนใดบ้าง ช่วยให้คุณหมอ และเราเองสามารถดูแลแก้ไขอย่างกันเหมาะสม และตรงจุดของปัญหา

คุณสมบัติผิวสวยใส

แล้วผิวที่สวย สมบูรณ์แบบ ต้องมีคุณสมบัติอะไรบ้างหละ ลองเช็คกันค่ะ!

1. ผิวนุ่ม ชุ่มชื้น (Soft and Moist)

ถ้าผิวมีความสมดุล ผิวจะสุขภาพดีจากภายใน ดูชุ่มฉ่ำแบบธรรมชาติเลยค่ะ แต่ถ้าผิวชั้นหนังกำพร้าของคุณไม่สมบูรณ์ ก็จะทำผิวไม่สามารถกักเก็บความชุ่มชื้นไว้ได้ดีเท่าที่ควร ทำให้ผิวขาดความชุ่มชื้น สัมผัสหยาบ แห้งเป็นขุย 

2. เรียบเนียนลื่น (Smooth and Silky)

ผิวเนียน เรียบลื่น เกิดจากโครงสร้างผิวที่แข็งแรง สัมผัสได้ถึงความเรียบลื่น รูขุมขนเนียนกระชับ ผิวไม่หยาบกร้าน ไม่แห้งขรุขระ

3. ผ่อง สว่างใส (Luminous , Glowing and Shining )

วงจรการผลัดผิวที่ผิดปรกติ หรือไม่สม่ำเสมอ อาจเป็นสาเหตุให้ผิวแลดูหมอง โทรม ไม่สดใส แต่ถ้าคุณเป็นคนที่มีสุขภาพผิวดี ผิวดูโกลว์ ผ่อง ส่องประกายอย่างเป็นธรรมชาติ 

4. เปล่งปลั่งมีประกาย (Translucent and Radiant)

ผิวเด้งเปล่งประกาย เมื่อเซลล์ผิวสมบูรณ์ดี มีการผลัดผิวตามวงจรสม่ำเสมอ และได้รับการบำรุงดูแลที่ดี ก็จะเกิดการสะท้อนแสงจากเซลล์ผิวให้เกิดออร่าแบบธรรมชาติ

ถ้าคุณดูแลผิวดี พร้อมได้รับคำแนะนำที่ดีจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ รับรองว่าคุณมีครบคุณสมบัติผิวใสทั้ง 4 ข้อนี้ แบบไม่ต้องพึ่งเมคอัพกันเลยค่ะ